• 0123.888.0123 (HN) - 0129.233.3555 (TP HCM)
  • Liên hệ quảng cáo
Tapchitaichinh

Nhìn lại tình hình thị trường trái phiếu chính phủ tháng 12/2016

Trong tháng 12/2016, tất cả trái phiếu huy động được đều là trái phiếu do Kho bạc Nhà nước phát hành với mức huy động thành công đạt 3.956,1 tỷ đồng trái phiếu.  

Tapchitaichinh

Các nhân tố ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam

Việt Nam đang trong giai đoạn gấp rút thực hiện đề án “Xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam”. Bài viết nghiên cứu những nhân tố ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán phái sinh tại Việt Nam qua các khảo sát được thực hiện trên cơ sở phỏng vấn trực tiếp các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán, nhân viên công ty chứng khoán. Phân tích từ các nghiên cứu, khảo sát, kết quả thu được có 5 yếu tố tác động đến phát triển thị trường...

Tapchitaichinh

Cổ phiếu Masan Consumer và Tân Cảng Sóng Thần cùng giao dịch trên UPCOM

Ngày 5/1/2017, hơn 538,1 triệu cổ phiếu của CTCP Hàng tiêu dùng Masan (MCK: MCH) và hơn 12 triệu cổ phiếu của CTCP ICD Tân Cảng Sóng thần (MCK: IST), đã chính thức đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với tổng giá trị đăng ký giao dịch lên tới hơn 5.501,6 tỷ đồng.

Tapchitaichinh

Thị trường trái phiếu 2017: Nhiều thử thách

Dự cảm về thị trường trái phiếu năm 2017, ông Phạm Thanh Hà, Chủ tịch Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA) cho rằng, đây sẽ là năm nhiều thử thách cho các thành viên tham gia thị trường...

Tapchitaichinh

Phiên đấu giá đầu tiên năm 2017 bán hết 100% vốn cổ phần

Phiên đấu giá đầu tiên của năm 2017 vừa được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức sáng 6/1/2017 đã thành công ngoài dự kiến với 100% số cổ phần đưa ra đấu giá được bán hết.

Tapchitaichinh

Cổ phiếu ngành thép "thăng hoa"

Hai phiên giao dịch vừa qua, nhóm cổ phiếu ngành thép đã thay thế nhóm ngân hàng thu hút dòng tiền trên thị trường.

Tapchitaichinh

VinaCapital dự báo VN-Index tăng 17% trong năm 2017

Công ty quản lý quỹ lớn nhất Việt Nam dự báo chỉ số chứng khoán VN-Index của Việt Nam tăng 17% trong năm nay, tăng 2% so với năm 2016, nhờ sự tăng trưởng của nền kinh tế và các đợt chào bán cổ phần tại các doanh nghiệp nhà nước.

Tapchitaichinh

Ấn tượng thị trường trái phiếu chính phủ năm 2016

2016 có thể coi là năm thành công rực rỡ nhất của thị trường trái phiếu chính phủ từ ngày thành lập đến nay. Năm 2016 cũng ghi nhận mốc lần đầu tiên Bộ Tài chính đưa ra thị trường trái phiếu chính phủ kỳ hạn 7 năm và đây cũng là lần đầu tiên Bộ Tài chính thực hiện việc hoán đổi trái phiếu kéo dài kỳ hạn.

Tapchitaichinh

4 triệu cổ phiếu MLS niêm yết trên HNX

Ngày 28/12/2016, Công ty cổ phần (CTCP) Chăn nuôi - Mitraco đã chính thức đưa 4 triệu cổ phiếu MLS lên đăng ký giao dịch trên thị trường cổ phiếu niêm yết của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với tổng giá trị đăng ký giao dịch 40 tỷ đồng. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 20.000 đồng/cổ phiếu.

Tapchitaichinh

Năm 2017: Cổ phiếu ngân hàng sẽ “cất cánh”?

Những ngày cuối năm, hàng loạt ngân hàng lớn lên kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán trong năm sau. Tuy vậy, nhiều ý kiến lo ngại rằng việc niêm yết chỉ là cách để các ngân hàng đối phó với “hạn chót” theo Thông tư số 180/2015/TT-BTC, còn để các cổ phiếu này có “cất cánh” được hay không vẫn còn là dấu hỏi.

Tapchitaichinh

Dự cảm về tương lai thị trường của các sản phẩm phái sinh

20 năm qua, Việt Nam đã nỗ lực thiết lập được một thị trường chứng khoán cơ sở tương đối vững chắc, làm nền tảng đưa thị trường chứng khoán phát triển sang giai đoạn mới - giai đoạn của 20 năm tiếp theo với khởi điểm là kế hoạch triển khai thị trường chứng khoán phái sinh vào năm 2017.

Tapchitaichinh

Nhiều doanh nghiệp tỷ đô lên sàn đầu năm 2017

Ngay trong tuần đầu tiên của năm 2017, hai doanh nghiệp với vốn hóa 1,5 - 2 tỷ USD sẽ được giao dịch trên UPCoM.

VnExpress

Chuỗi hoạt động mừng xuân Đinh Dậu tại Crescent Mall

Ngày 6-31/1, Crescent Mall sẽ tổ chức hàng loạt hoạt động chào đón xuân Đinh Dậu như gian hàng Tết, trình diễn bộ sưu tập thời trang Xuân dành cho bé, múa lân sư rồng đón năm mới và hàng nghìn quà Tết.

VnExpress

Ứng dụng công nghệ giúp bạn nấu ăn nhanh, ngon hơn

Ngoài việc lên thực đơn, hướng dẫn nấu ăn đơn giản bằng video, Feedy.vn còn giúp bạn lưu lại những công thức yêu thích, đưa ra danh sách nguyên liệu cần mua.

Khi nào nên rời xa nhau?
Travel city new Binh Duong
Androi & Iphone
Up product for website