• 0123.888.0123 (HN) - 0129.233.3555 (TP HCM)
  • Liên hệ quảng cáo
Kinhtevadubao.vn

2016-2020: Dự báo tăng trưởng GDP bình quân cao nhất ở mức 6,85%

Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế xã hội quốc gia (NCIF), Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố 3 kịch bản tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2016-2020. Theo đó, tại kịch bản cao, giai đoạn 2016-2020, tăng trưởng GDP bình quân ở mức 6,85%/năm.

Kinhtevadubao.vn

Thiên tai và ô nhiễm môi trường làm giảm 0,6% GDP/năm

Nhóm nghiên cứu của Trung tâm Thông tin và Dự báo Kinh tế - xã hội Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dự báo, trung bình giai đoạn 2016-2020, thiên tai và ô nhiễm môi trường có thể làm giảm GDP khoảng 0,6%/năm.

Kinhtevadubao.vn

Tuần tới giá vàng có “gặp khó”?

Tuần qua, thị trường nhiều biến động, khi giá vàng thế giới giảm nhanh trong khi chỉ số giá USD tăng mạnh. Giá vàng trong nước cũng diễn biến khá sát với thị trường vàng thế giới. Trong tuần tới, nhiều chuyên gia nhận định, giá vàng vẫn chịu nhiều sức ép từ USD.

Kinhtevadubao.vn

Bộ Chính trị đưa ra giải pháp cơ cấu lại NSNN và quản lý nợ công

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TW, ngày 18/11/2016 về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công để đảm bảo nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững. Tạp chí Kinh tế và Dự báo xin được đăng nguyên văn nội dung Nghị quyết này.

Kinhtevadubao.vn

“Số phận” TPP ảnh hưởng như thế nào tới Việt Nam?

Theo các chuyên gia kinh tế, dù Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có được thông qua hay không thì Việt Nam sẽ vẫn tiếp tục quá trình cải cách để cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư và thực thi cũng như tiếp tục đàm phán các hiệp định khác.

Kinhtevadubao.vn

Giá vàng tuần tới có khả năng phục hồi?

Thị trường vàng trong nước, quốc tế tuần qua khép lại nhiều biến động với biên độ khá rộng và xu hướng giảm. Dự đoán về giá vàng tuần tới, các chuyên gia kỳ vọng giá vàng sẽ phục hồi trở lại, nhưng nhà đầu tư vẫn có vẻ “chưa mặn mà”.

Kinhtevadubao.vn

Thực hiện kế hoạch năm 2017 ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh điều này tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016. Phiên họp diễn ra trong 2 ngày (28 và 29/11/2016).

Kinhtevadubao.vn

Thủ tướng đề nghị doanh nhân không tiếp tay cho tiêu cực, nhũng nhiễu

“Nhân đây tôi cũng đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân "hãy nói KHÔNG với tiêu cực" thực hiện kinh doanh với tinh thần liêm chính, không tiếp tay cho tiêu cực, nhũng nhiễu"

Kinhtevadubao.vn

WB: Tăng trưởng Việt Nam sẽ đạt 6% năm 2016

Mặc dù kinh tế toàn cầu chưa khởi sắc, nhưng kinh tế Việt Nam vẫn sẽ ổn định nhờ nhu cầu trong nước cao và ngành sản xuất chế tạo, chế biến phát triển.

Kinhtevadubao.vn

Nếu thực sự cải cách, Việt Nam có thể trở thành con hổ kinh tế mới của châu Á

Hiện chúng ta chưa biết Tổng thống Trump thực tế sẽ làm gì khi tiếp nhận nhiệm vụ vào tháng 1/2017. Tuy nhiên, chắn chắn nền kinh tế thế giới và thị trường tài chính thế giới sẽ gặp nhiều biến động vì sẽ phải đương đầu với rủi ro khó kiểm soát, rủi ro chính trị.

Kinhtevadubao.vn

Năm 2017, phân khúc thị trường bất động sản nào sẽ sôi động?

Năm 2016 được cho là năm hồi phục của thị trường bất động sản. Trong đó, phân khúc cao cấp thực sự sôi động với hàng loạt dự án được bung ra. Tuy nhiên, bước sang năm 2017, phân khúc trung cấp, giá rẻ và nhà ở xã hội được dự báo sẽ trở thành tâm điểm của thị trường.

Kinhtevadubao.vn

Khủng hoảng tài chính toàn cầu: Nguy cơ đã hiện hữu

Tình hình phát triển kinh tế thế giới đang có nhiều dấu hiệu đáng lo ngại, đặt ra nguy cơ về cuộc khủng hoảng tài chính lớn trên thế giới tương tự như năm 2008.

Kinhtevadubao.vn

Thị trường bất động sản sẽ diễn ra như thế nào trong năm 2017?

PGS, TS. Trần Kim Chung cho rằng, trong năm 2017, thị trường sẽ giảm nhiệt, quy mô sẽ giảm khá nhiều do việc đầu cơ suy giảm. Bất động sản sẽ phân hóa mạnh, chỉ một số dự án cục bộ có ưu thế tài chính, sản phẩm mới có thể tiêu thụ thuận lợi.

Kinhtevadubao.vn

Kiểm soát lạm phát năm 2016 được Chính phủ dự kiến thành công

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo điều hành giá vào chiều ngày 22/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo điều hành giá cho biết, mục tiêu kiểm soát lạm phát dưới 5% trong năm 2016 sẽ hoàn thành.

Kinhtevadubao.vn

GDP Việt Nam năm 2016: Không đạt kế hoạch!

GDP Việt Nam năm 2016 chỉ tăng 6,21%, không đạt mục tiêu tăng trưởng đề ra là 6,7%. Đây là thông tin được Tổng cục Thống kê đưa ra tại buổi họp báo Công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2016 vào sáng 28/12 tại Hà Nội.

Kinhtevadubao.vn

Kinh tế Việt Nam 2016: Nhiều gam màu sáng

GDP năm 2016 ước tính tăng 6,21% so với năm 2015 và không đạt mục tiêu 6,7% như Quốc hội đề ra. Nhìn tổng thể, mức tăng trưởng GDP này của nước ta vẫn khá cao và ổn định và bức tranh chung của kinh tế Việt Nam có nhiều điểm sáng.

Khi nào nên rời xa nhau?
Travel city new Binh Duong
Androi & Iphone
Up product for website