• 0123.888.0123 (HN) - 0129.233.3555 (TP HCM)
  • Liên hệ quảng cáo
VnExpress

JPMorgan dự báo giá vàng tiếp tục tăng

Giá vàng đã phục hồi đáng kể so với đợt giảm vào tháng 6, và có thể tiếp tục tăng trong hơn một tháng tới, theo dự báo của JPMorgan.

VnExpress

Giá vàng đi lên

Mỗi ounce vàng quốc tế tăng khoảng 1 USD lúc 8h sáng nay và được phần lớn chuyên gia dự báo tiếp tục đi lên trong tuần này.

CafeF

Những đại gia nào tạo dựng nên bộ mặt kinh tế tỉnh Ninh Bình?

Theo số liệu do tỉnh Ninh Bình công bố, tỷ trọng khu vực công nghiệp- xây dựng chiếm 46,08% GDP năm 2014, khu vực nông lâm nghiệp thủy sản chiếm 13,94%, khu vực dịch vụ chiếm 39,98%.

CafeF

Lập “siêu” Ủy ban quản lý vốn nhà nước: Các chuyên gia cảnh báo

Đề xuất lập siêu ủy ban quản lý vốn nhà nước được coi là một chương mở trong xóa bộ chủ quản, cởi trói cơ chế cho các doanh nghiệp nhà nước (DNNN).

Kinhtevadubao.vn

Chuẩn bị kỹ để tiếp nhận toàn bộ và kịp thời nguồn vốn IDA đã phân bổ

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Cuộc họp về tình hình chuẩn bị và phê duyệt các chương trình, dự án sử dụng vốn phân bổ trong Kỳ IDA 17 của WB và các dự án ODA còn lại của các nhà tài trợ (trong tài khóa 2016).

Kinhtevadubao.vn

Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Campuchia giai đoạn 2016-2020

Việt Nam và Campuchia chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao từ tháng 06/1967. Những năm qua, hợp tác kinh tế giữa hai nước đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, Việt Nam hiện đang là đối tác thương mại lớn thứ ba và đứng thứ năm trong số các nhà đầu tư nước ngoài vào Campuchia

Kinhtevadubao.vn

Thu hồi vốn đầu tư của các dự án yếu kém, kéo dài để “làm gương”

Vốn đầu tư thực hiện từ NSNN trong 5 tháng đầu năm đạt thấp, với 83,3 nghìn tỷ đồng. Mặc dù so với cùng kỳ năm trước, số vốn giải ngân đã tăng 15,3%, nhưng mới chỉ bằng 33,8% kế hoạch năm.

Kinhtevadubao.vn

Cơ quan nào có quyền thẩm định, quyết định dự án đầu tư công có cấu phần xây dựng?

Điều 31 của Nghị định 136/2015/NĐ-CP, ngày 31/12/2015 đã nêu rõ trình tự lập, thẩm định, quyết định dự án đầu tư công có cấu phần xây dựng thực hiện theo quy định pháp luật về xây dựng và Luật Đầu tư công.

Kinhtevadubao.vn

Chỉ bố trí vốn kế hoạch năm 2017 cho các dự án thật sự cần thiết

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản số 378/BKHĐT-VP, ngày 28/06/2016 về việc hướng dẫn các đơn vị lập kế hoạch đầu tư công các dự án do Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện năm 2017.

Kinhtevadubao.vn

Không bố trí kế hoạch vốn 2017 nếu đến 30/9/2016 giải ngân dưới 30%

Đây là một trong những yêu cầu được Chính phủ nêu rõ tại Nghị quyết 60/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2016.

Kinhtevadubao.vn

Hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam sẽ được theo dõi, kiểm tra và đánh giá chặt chẽ

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa ban hành Thông tư 09/2016/TT-BKHĐT, ngày 30/06/2016 hướng dẫn về công tác theo dõi, kiểm tra và đánh giá đầu tư đối với hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Kinhtevadubao.vn

2016-2020: Giảm phần hỗ trợ có mục tiêu của Trung ương cho địa phương

Tính toán, phân bổ trong phạm vi 2.000 nghìn tỷ đồng tổng mức kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Kinhtevadubao.vn

Sẽ đổi mới cách thức giao kế hoạch

Để tăng quyền tự chủ, đẩy mạnh phân cấp cho các bộ, ngành và địa phương Chính phủ cũng đã trình Quốc hội đổi mới cách thức giao kế hoạch lần này”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết

Kinhtevadubao.vn

Xuất khẩu năm 2017 liệu có “lội ngược dòng”?

Đến hết tháng 11/2016, xuất khẩu của cả nước chỉ đạt 159,5 tỷ USD, tăng 7,5% so với cùng kỳ. Điều này đồng nghĩa với việc đích tăng trưởng 10% càng khó chạm tới. Vậy, xuất khẩu Việt Nam liệu có thể “lội ngược dòng” trong năm 2017

Kinhtevadubao.vn

Những “góc khuất” của cuộc di cư nội địa

Di cư nội địa là nguyên nhân quan trọng gây biến động dân số, có quan hệ chặt chẽ với nhiều vấn đề phát triển kinh tế - xã hội - môi trường. Vậy di cư nội địa ở Việt Nam 3 thập kỷ qua ra sao? “Góc khuất” của cuộc di cư là gì, và “chìa khóa” nào để mở ra cuộc sống mới cho người di cư hài lòng?

Kinhtevadubao.vn

Các nhóm tổ chức xã hội đang “hụt” nguồn lực tài chính

Theo nhiều chuyên gia, để phần nào tháo gỡ khó khăn cho các nhóm tổ chức xã hội, cần xây dựng chính sách về thuế cho những doanh nghiệp, các tổ chức xã hội không thuộc nhà nước có đóng góp thiện nguyện, tạo điều kiện để các tổ chức xã hội phát triển bền vững.

Khi nào nên rời xa nhau?
Travel city new Binh Duong
Androi & Iphone
Up product for website